Tiết kiệm điện nhờ cách vệ sinh cục nóng máy lạnh thường xuyên

( Chia sẻ ) Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện nhờ vệ sinh cục nóng máy lạnh sạch sẽ thường xuyên, bạn có thể tự làm tại nhà.

 

Trong quá trình sử dụng máy lạnh, nếu máy lạnh không hư hỏng gì ? nhưng lại kém lạnh thì chỉ có một nguyên nhân đó là do cục nóng bị bụi bám vào quá nhiều, điều này gây cản trở mọi hoạt động bình thường của máy và tiêu thụ điện năng rất nhiều khi sử dụng máy lạnh. Vậy cách vệ sinh cục nóng máy lạnh tại nhà thế nào để máy vận hành tốt và có thể kéo dài được tuổi thọ cho máy.

 

Hướng dẫn cách vệ sinh cục nóng máy lạnh tại nhà

 

Cục nóng nếu bị bụi bẩn bám vào nhiều sẽ giải nhiệt không tốt vì thế cần phải thường xuyên vệ sinh cục nóng máy lạnh vô cùng đơn giản không phức tạp như nhiều người nghĩ, dụng cụ để chuẩn bị rất đơn giản chỉ cần một vòi xịt nước, khăn lau khô nhưng lưu ý tốc độ nước chảy trong vòi không nên quá mạnh.

 

ve sinh cuc nong may lanh

 

Tắt hết tất cả các thiết bị dẫn điện, sau đó dùng vòi nước xịt vào các lá tản nhiệt ở phía sau máy để làm sạch bụi bám, tiếp đến là xịt vào mặt trước của cục nóng nhưng nên nhớ không được xịt vào mô tơ quạt. Cục nóng nên đặt ở vị trí thông thoáng thì mức độ tản nhiệt mới cao và ít hao điện vì thế không được đặt bất kỳ vật cản nào phía trước hay sau cục nóng.

 

Sau khi vệ sinh sạch sẽ, dùng khăn lau sạch và để khô trước khi lắp tất cả bộ phận của máy vào vị trí cũ rồi bật máy lên kiểm tra độ lạnh của máy có thay đổi không, nếu độ lạnh vẫn không thay đổi gì tốt nhất bạn nên mang máy tới trung tâm bảo trì để được các chuyên viên kỹ thuật “chữa bệnh”.

 

Cách vệ sinh cục nóng máy lạnh hiệu quả và an toàn khi sử dụng lực phun nước nên chú ý tránh xa các bảng mạch và chú ý khi vệ sinh máy lạnh không được để phần outdoor tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

 

Vệ sinh cục nóng máy lạnh thường xuyên

Lưu ý là không được đặt bất kỳ vật cản phía trước và phía sau cục nóng, vị trí đặt cục nóng càng thông thoáng thì mức độ giải nhiệt càng cao, máy càng lạnh và ít hao điện.

 

Bài viết cùng chuyên mục: Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Khách hàng tìm kiếm nhiều : Vệ Sinh Máy Lạnh Uy Tín Chất Lượng TP.HCM

Rate this post

1 bình luận trong “Tiết kiệm điện nhờ cách vệ sinh cục nóng máy lạnh thường xuyên

  1. cho em hỏi tại sao không bảo đưỡng trước 3 4 thang 6 tháng or sau 6 tháng mà nhất thiết phải bảo dưỡng trong thời gian đó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *