Bạn sẽ làm gì ? khi máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh

Bạn sẽ làm gì ? khi máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh và nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước như thế nào là hiệu quả nhất. Điện Lạnh Kim Tín Phát hướng dẫn cách xử lý sửa máy lạnh khi bị chảy nước ở cục lạnh.

may lanh chay nuoc o cu lanh

 

1. Nguyên nhân : Do lắp đắt máy lạnh chưa đúng kỹ thuật

 

– Khi máy lạnh nhà bạn có hiện tượng rò rỉ nước ở cục lạnh cũng có thể do việc sai sót trong khâu lắp đặt máy lạnh. Thợ kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió. Do đó, nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng và làm tràn máng hứng.

 

lap dat may lanh khong dung ky thuat

 

 –  Hoặc điều hòa bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo. Vì thế, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà. Lúc này, bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật đến cân chỉnh lại vị trí của đường ống thoát nước để khắc phục hiện tượng điều hoà rò rỉ nước.

 

2. Nguyên nhân : Do máy tắc nghẽn ống thoát nước

 

– Khi máy lạnh hoạt động bình thường sẽ có nước ngưng tụ ở dàn lạnh và được dẫn ra ngoài bằng hệ thống ống thoát nước. Tuy nhiên, theo thời gian, nước ngưng nhỏ xuống gây tắc nghẽn đường ống, khi ống nước bị tắc, nước sẽ không thoát được, dẫn đến tình trạng nước trong máng nước tích tụ nhiều, gây tràn ra ngoài

 

3. Nguyên nhân : Do máy lạnh bị thiếu gas

 

– Khi điều hòa bị non ga sẽ dẫn đến hiện tượng đông đã bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài. Trong trường hợp này, bạn nên nhờ thợ kỹ thuật đến kiểm tra, nạp thêm ga cho máy và vệ sinh tổng thể dàn lạnh.

 

4. Nguyên nhân : Do máy lạnh bám bụi lâu ngày không vệ sinh

 

– Khi máy lạnh hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước. Bạn nên tháo lưới lọc ra và vệ sinh sạch sẽ. Bạn dùng vòi xịt rửa nước vào lưới lọc, vẩy khô rồi lắp trở lại máy.

 

ve sinh may lanh LG

 

Lưu ý: Vì lưới lọc làm bằng nilông nên không được dùng nước nóng trên 400C để rửa và sấy vì nước nóng và máy sấy sẽ làm lưới bị biến dạng, hỏng. Với bụi bẩn khó rửa bạn có thể dùng nước rửa bát pha loãng để làm sạch lưới lọc.

 

5. Cách khắc phục, xử lý máy lạnh khi bị chảy nước

 

– Đầu tiên, bạn hãy tháo lưới lọc bụi của điều hòa ra vệ sinh một cách sạch sẽ. Sau đó kiểm tra đường ống thoát nước từ dàn lạnh ra ngoài xem có bị tắc nghẽn gì bên trong hay không. Vệ sinh đường ống thoát nước cho sạch sẽ.

 

sua may lanh chay nuoc o cuc lanh

 

 

– Kiểm tra gas của máy điều hòa xem còn hay sắp hết không để bổ sung. nạp gas cho điều hòa nếu bị dàn lạnh bị đóng tuyết, kiểm tra lại quạt dàn lạnh có hoạt động ổn định hay không.

– Bạn nên bảo dưỡng vệ sinh điều hòa định kỳ 3-6 tháng/lần để đảm bảo điều hòa luôn sạch và tránh tình trạng máy điều hòa bị chảy nước.

– Khi bạn gặp sự cố không thể tự khắc phục được hãy nhấc máy và gọi cho trung tâm điện lạnh Kim Tín Phát để khắc phục máy lạnh bị chảy nước một cách hiệu quả và tốt nhất.

 

Hãy liên hệ chúng tôi hoặc để lại câu hỏi để được t tư vấn, trả lời cho bạn

 

Hotline: 0974756436 – 0933749566

2 bình luận trong “Bạn sẽ làm gì ? khi máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *