Các lỗi thường gặp của máy giặc Samsung và cách khắc phục

Bạn đang sử dụng một chiếc máy giặt Samsung và phát hiện nó gặp các lỗi nhỏ nhưng không biết phải làm thế nào để khắc phục? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi được các kỹ thuật viên sửa máy giặt Samsung sẽ chỉ ra cho bạn các lỗi thường gặp của máy giặt Samsung và cách khắc phục như thế nào nhé !

loi may giat samsung

Ảnh : Các lỗi thường gặp của máy giặt Samsung và cách khắc phục

Các lỗi thường gặp của máy giặt Samsung và cách khắc phục như thế nào?

 

1. Máy giặt không hoạt động : Nếu gặp lỗi này thì trước tiên bạn hãy kiểm tra xem vòi nước có được mở hay chưa hoặc là máy giặt đã cắm điện hay chưa? Khi đã kiểm tra đầy đủ mà máy giặt vẫn không hoạt động bạn nên mang máy giặt tới trung tâm sửa chữa.

 

2. Quá trình vắt quần áo phát ra tiếng ồn và rung mạnh: Đây là lỗi thường gặp của máy giặt, với các lỗi này cách khắc phục không quá khó.

 

– Hãy kiểm tra đồ đang giặc có được trải ra đều trong máy giặt không, vì nếu quần áo dính liền vào nhau sẽ gây khó khăn trong quá trình vắt và máy giặt sẽ hoạt động với công suất cao hơn bình thường.

 

– Nếu máy giặt rung mạnh, bạn hãy kiểm tra xem máy có được đặt trên bề mặt phẳng không hay ghồ ghề.

 

3. Nước bị rò rỉ ở đầu nối ống cấp nước: do nhiều nguyên nhân

 

  • Có thể do bộ phận nối với vòi nước bị lỏng, bạn chỉ cần nối lại vòi nước là xong.
  • Nếu không phải do vòi nước, bạn nên kiểm tra đệm cao su có được đặt đúng vị trí không.
  • Duỗi thẳng ống cấp nước nếu nó bị gấp khúc, đây cũng là nguyên do khiến nước bị rò rỉ.

4. Một trong những lỗi thường gặp ở máy giặt nữa đó là ống xả nước và lồng vắt bị đóng băng:

 

– Hãy dội nước nóng lên vòi nước đã bị đóng băng và tháo ống xả nước ra ngâm vào nước nóng. Sau khi ống xả nước rả băng thì lắp vòi trở lại và sử dụng bình thường.

 

5. Động cơ có vấn đề: Cũng giống như các hãng máy giặt khác, nếu gặp lỗi về động cơ với máy giặc Samsung, thì bạn chỉ cần khởi động lại máy.

 

– Nước chảy tràn: Khi gặp sự cố nước chảy tràn thì bạn hãy thử khởi động lại sau khi vắt nhưng nếu máy vẫn báo lỗi, hãy gọi cho nhân viên của trung tâm bảo hành.

 

6. Các lỗi thường gặp khác của máy giặt Samsung qua đèn báo:

 

– Nếu đèn hiển thị LE thì bạn nên biết đây chính là lỗi rò rỉ nước, bạn chỉ cần kiểm tra đầu ống xả có được đặt trên mặt sàn không hoặc là xem ống sẽ có bị nghẹt không.

 

– Đèn hiển thị CL hoăc dE thì đây là bạn đã khóa chức năng khóa trẻ em, với lỗi này bạn chỉ cần tắt chế độ khóa đi là sử dụng được.

 

Trên đây là một số lỗi thường gặp của máy giặt Samsung và cách khắc phục, hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục được sự cố của máy giặt. Trường hợp máy giặt bị hư hỏng nặng và cần đến các nhân viên bảo hành hãy liên hệ : trung tâm bảo hành bảo hành máy giặt Samsung và các thiết bị khác của Samsung uy tín và chất lượng cho mọi người.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *