Cách Kiểm Tra Ga Máy Lạnh Thiếu Gas, Dư Gas, Thừa Gas Như Thế Nào

Để nhận biết và kiểm tra ga máy lạnh thiếu gas, dư gas, thừa gas có  những hiện tượng như thế nào ? Điện Lạnh Kim Tín Phát sẽ giúp bạn cách nhận biết khi nào máy lạnh hao hụt hoặc hết gas, để chúng ta có thể nhanh chóng nạp gas máy lạnh giúp kéo dài tuổi thọ của máy lạnh, hạn chế hư hỏng tránh được tình trạng sửa máy lạnh liên tục.

Cách Kiểm Tra Ga Máy Lạnh Thiếu Gas

» Qua một thời gian dài sử dụng máy lạnh nhà bạn có dấu hiệu không lạnh, yếu lạnh, máy hoạt động liên tục nhưng không mát. Đây là những biểu hiện rõ ràng nhất khi máy lạnh thiếu gas, chúng ta cần nạp ga máy lạnh ngay.

∗ Nguyên nhân máy lạnh thiếu gas

» Hở các co nôi giữa ống đồng với dàn nóng, dàn lạnh ( nguyên nhân do lắp sai cách, do độ rung khi máy lạnh hoạt động dẫn đến ăn mòn, do môi trường gió bảo…)

» Bị xì dàn nóng hoặc dàn lạnh ( lỗi của nhà sản xuất, do lâu ngày bị oxi hoá)

» Bì xì hoặc vỡ ống đồng dẫn gas ( do môi trường…)

∗ Cách nhận biết máy lạnh thiếu gas

Máy lạnh yếu lạnh, hoặc không có hơi lạnh mặc dù có chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, dàn lạnh cũng chỉ ra hơi gió chứ rất kém lạnh.

– Máy lạnh chạy liên tục không ngắt, hóa đơn tiền điện tăng , Trong dàn lạnh có cảm biến nhiệt, khi nhiệt độ phòng đủ độ lạnh, máy lạnh sẽ tự động ngắt.

– Trong trường hợp này vì máy lạnh hết gas nên nhiệt độ phòng vẫn vậy, làm block hoạt động liên tục, vừa hao điện vừa dễ cháy block

– Đối với 1 số dòng máy lạnh cao cấp có bộ phận cảm biến cảnh báo tình trạng gas trong máy. Khi máy lạnh sắp hết gas, hệ thống này sẽ cảnh báo cho người dùng biết.

∗ Những tác hại khi máy lạnh hết gas

Khi máy lạnh hết gas bạn phải đối mặt đến những điều “kinh khủng” sau:

⇒ Tốn tiền bạc: Khi máy lạnh hết gas, bạn bật máy lạnh và không hiểu vì sao nó không lạnh nên cứ liên tục hạ nhiệt độ làm hao tốn nhiều điện năng.

⇒ Bực bội căng thẳng mất tập trung: Khi máy lạnh hết gas dẫn đến việc không thể làm lạnh được, nên tạo bầu không khí oi bức, làm bạn khó tập trung cho công việc.

⇒ Dễ hư hỏng máy lạnh: Khi máy lạnh hết gas mà bạn vẫn cứ “cố chấp” sử dụng không nạp gas mới lâu dần máy có thể bị hỏng mang đến nhiều nguy hiểm khi sử dụng.

Từ những tác hại trên cho thấy bạn cần nhận biết được khi nào cần nạp gas cho máy lạnh. Điện Lạnh Kim Tín Phát cung cấp dịch vụ bảo trì máy lạnh và Nạp gas bổ sung máy lạnh giá rẻ phục vụ chuyên nghiệp tại TP.HCM.

CÔNG TY ĐIỆN LẠNH KIM TÍN PHÁT

Ở Đâu Có Máy Lạnh – Ở Đó Có Kim Tín Phát

Liên Hệ Tư Vấn: 0974756436 – 0933749566

” CHẤT LƯỢNG LÀ UY TÍN ” 

, , , ,

1 bình luận trong “Cách Kiểm Tra Ga Máy Lạnh Thiếu Gas, Dư Gas, Thừa Gas Như Thế Nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *