Chia sẽ kinh nghiệm sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện hiệu quả nhất

Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn trong việc lắp đặt, bảo quản cũng như cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện hiệu quả nhất công ty điện lạnh kim tín phát chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện hiệu quả nhất giúp tối ưu hóa và tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa trong thời tiết nóng.

 

cach su dung may lanh tiet kiem dien hieu qua

 

Hiện nay giá điện đang tăng từng ngày việc giảm thiểu chi phí khi sử dụng máy lạnh là vấn đề đặt ra của rất nhiều khách hàng trong quá trình sử dụng máy lạnh. Vậy sử dụng máy lạnh như thế nào để tiết kiệm năng một cách hiệu quả nhất. Dưới đây điện lạnh kim tín phát chia sẽ với khách hàng cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện hiệu quả nhất hiện nay.

 

1. Chọn vị trí lắp đặt máy lạnh phù hợp nhất

 

Khi lắp đặt máy lạnh trong phòng, bạn cần phải lựa chọn những vị trí ít bị nắng chiếu nhất sẽ giúp máy làm khởi động và lạnh nhanh hơn làm giảm được lượng điện năng tiêu thụ khi sử dụng máy lạnh.Vị trí đặt giàn nóng bên ngoài cũng nên chọn ở những nơi thông thoáng, không bị gió mạnh. Bên cạnh đó, độ cao giữa giàn lạnh và giàn nóng phải có một khoảng cách hợp lý, để giảm điện năng tiêu thụ.

 

2. Chọn máy lạnh có công suất phù hợp với căn phòng

 

Căn phòng quá lớn nhưng lại sử dụng điều hòa công suất nhỏ hoặc ngược lại sẽ khiến không đạt được hiệu quả khi sử dụng. Theo chuẩn, cứ 1.000 BTU thì tải được 2m² là tối đa.

 

3. Nên đóng kín cửa khi sử dụng máy lạnh

 

Khi sử dụng máy lạnh, bạn cần phải đóng kín cửa phòng để nhiệt độ không bị thoát ra ngoài. Nếu mở cửa thường xuyên máy lạnh sẽ làm việc nhiều hơn, không khí làm mát cũng thất thoát ra ngoài. vì vậy máy lạnh hoạt động liên tục và nhiều hơn sẽ gây tiêu hao điện năng nhiều hơn.

 

4. Nên điều chỉnh nhiệt độ kết hợp sử dụng quạt trong phòng

 

Khi sử dụng máy lạnh ở nhiệt độ thấp thì lượng điện tiêu thụ càng nhiều, nên điều chỉnh nhiệt 25°C là nhiệt độ thích hợp để máy lạnh của bạn có thể hoạt động một cách tốt nhất, không tốn quá nhiều điện năng mà vẫn duy trì một nhiệt độ vừa phải và phù hợp không gây hại cho sức khỏe.

Mặc dù chúng ta dùng máy lạnh để làm mát, tuy nhiên dùng quạt sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng, điều này cũng có nghĩa là bạn không cần phải giảm nhiệt độ xuống quá thấp, nhờ đó tốn ít điện hơn.

Nếu bạn ra ngoài cho một công việc nào đó quá lâu, hãy tắt máy lạnh đi. Khi quay trở lại, có thể bạn sẽ thấy nóng trong vài phút nhưng hơi nóng tỏa ra cũng không quá lớn đến mức mà máy lạnh của bạn phải hoạt động để làm mát lại từ đầu.

 

5. Kiểm tra ống dẫn, Vệ sinh máy lạnh theo định kỳ

 

Thông thường, từ 5 đến 6 tháng thì chúng ta tiến hành bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh của gia đình theo định kỳ một lần. Vệ sinh thường xuyên sẽ nâng cao độ bền của máy lạnh, tiết kiệm điện năng và hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Nếu để máy lạnh bẩn và bụi bậm quá lâu sẽ làm hiệu suất của máy bị giảm sút, độ lạnh kém, thời gian khởi động làm lạnh lâu lãng phí điện năng và giảm tuổi thọ của máy.

 

Luôn luôn kiểm tra ống dẫn ga vì bụi bặm bám bẩn sẽ làm tắc hoặc ống dẫn bị rò rỉ cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của máy, làm tốn rất nhiều điện năng.

 

Bảo quản máy chưa đủ, để điều hòa hoạt động tốt và mang lại hiệu quả cao nhất, bạn cần phải bão dưỡng và lau chùi bộ lọc gió định kì theo tuần hoặc theo tháng để bụi bặm bám trên màng lọc luôn sạch sẽ. Việc lau chùi có thể giảm đến 15% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn. Rất đơn giản, chỉ cần tháo mặt máy lạnh, sau đó rút lưới lọc ra và vệ sinh bằng nước sạch. Cần lưu ý tuyệt đối không được dùng nước nóng để rửa túi lọc khí. Sau khi vệ sinh xong, cần phải lau khô thiết bị rồi mới lắp vào máy lạnh.

 

Trên đây là những kinh nghiệm sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện hiệu quả nhất ! giúp bạn giảm bớt điện năng cũng như chi phí cho gia đình 1 cách hiệu quả nhất. Ngoài ra khách hàng xem thêm hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà rất cần thiết để mang lại nguồn không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn và đáp ứng nhu cầu sử dụng máy lạnh của mọi người.

 

1 bình luận trong “Chia sẽ kinh nghiệm sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *