Dịch Vụ Bảo Trì Máy Lạnh Tại Nhà Giá Rẻ Uy Tín Chuyên Nghiệp TP.HCM

Đồ gia dụng nói chung , máy lạnh nói riêng là đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình, vật dụng gì cũng vậy sau một thời gian sử dụng chúng ta nên kiểm tra, bảo trì máy lạnh thường xuyên là điều tốt nhất, tránh những sự cố hư hỏng đáng tiếc xảy ra trong thời gian sử dụng.

☑  Theo cách gọi miền nam ” máy lạnh còn miền bắc  điều hòa nhiệt độ ” là một trong những đồ điện lạnh gia dụng phức tạp nhất trong nhà. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự bảo dưỡng thường xuyên để máy hoạt động với hiệu suất tốt nhất và bền nhất có thể.

bao tri may lanh tai nha

Như mọi người đã biết trước khi mua và sử dụng máy lạnh các hãng, nhà cung cấp và sản xuất máy lạnh khuyến cáo người tiêu dùng sau thời gian sử dụng máy lạnh ” 3 tháng – 6 tháng ” chúng ta nên vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh, bảo trì máy lạnh 1 lần tránh tình trạng máy bị bám bẩn, để máy hoạt động đạt năng xuất  chạy tốt, tiết kiệm điện năng tiêu thụ khi dùng.

 

∗ Dưới đây là các lưu ý khi sử dụng vào bảo trì máy lạnh đúng cách bạn nên biết

 

  • Mở máy lạnh đúng cách

☑  Sau khi tắt máy (hoặc mất điện) phải đợi 2 phút sau mới được mở máy nếu chưa đủ 2 phút đã mở máy thì sự thăng bằng áp lực của hệ thống chưa đạt yêu cầu. Nếu lúc ấy khởi động máy thì máy không hoạt động, dòng điện tăng lên rất lớn, sẽ cháy cầu chì hoặc nhẩy áp tô mát, hại máy hoặc hỏng máy điều hoà nhiệt độ.

  • Thường xuyên rửa sạch lưới lọc không khí

☑  Thông thường, 2 đến 3 tuần phải rửa sạch 1 lần. Cách rửa như sau: Tháo mặt máy, rút lưới lọc ra, để lưới lọc ở dưới máy nước và phun rửa sạch, lưới lọc làm bằng nilông, không được dùng nước nóng (trên 40oC) để rửa. Vẩy khô nước rồi cắm vào mặt máy lắp lại.

  • Chú ý đến những âm thanh lạ phát ra từ máy lạnh

☑  Như tiếng va đập lạch cạch, tiếng kêu của động cơ có điện hoặc vỏ máy rung động… phải lập tức ngừng máy tìm nguyên nhân, không dùng cố, khi có tiếng lạ phát ra, tránh để máy hỏng nặng thêm.

  • Bảo vệ hệ thống làm lạnh

☑  Bên trong hệ thống làm lạnh chứa đầy chất ga làm lạnh, nếu làm hỏng các linh kiện, hoặc ống dấn mà hệ thống làm lạnh gây rò rỉ ga làm lạnh thì không thể làm lạnh được.

  • Chú ý phòng chống ẩm các mạch điện

☑  Phải luôn trong tình trạng khô ráo không ẩm ướt, không bị rò điện, không bị mốc mục. Các phích cắm, ổ cắm điện phải tốt, không lỏng lẻo.

 

∗ Bảo vệ tốt phiến toả nhiệt của bộ ngừng toả lạnh và bộ tỏa nhiệt

 

☑  Các phiến toả nhiệt ấy làm bằng nhôm 0,15mm lồng vào ống đồng. Nó rất mỏng nên không chịu được sự va chạm. Nếu các phiến nhôm ấy bị hỏng, bẹp thì hiệu quả toả nhiệt sẽ kém đi, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh, do đó cần chú ý bảo vệ. Nếu máy làm lạnh bằng nước thì khi máy đang chạy không được đóng van nước. Cách 1 đến 2 tháng quét bụi cho máy lạnh bằng gió ở phía ngoài trời.

Lưu ý :  đây là hướng dẫn vệ sinh bảo trì máy lạnh mang tính chất tham khảo, để được vệ sinh máy lạnh tại nhà tốt nhất các bạn vui lòng liên hệ chúng tôi:

 

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH KIM TÍN PHÁT

 

Chăm Sóc Khách Hàng: 0974756436 – 0933749566

 

Địa Chỉ : 185 Nguyễn Thị Định, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, TP.HCM

, , , , ,

4 bình luận trong “Dịch Vụ Bảo Trì Máy Lạnh Tại Nhà Giá Rẻ Uy Tín Chuyên Nghiệp TP.HCM

  1. Mình muốn bảo trì và lắp máy lạnh phòng ngủ nhưng vách tường có thể lắp máy thì lại chung vách với nhà kế bên thì có lắp được không ạ ?

  2. Mình cần bảo trì hệ thống máy lạnh cho công ty mình, bên công ty báo giá cho mình nhé ! thank add

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *