Máy lạnh phát ra tiếng kêu lạch cạch khi vận hành

Trong thời gian sử dụng máy lạnh nhà bạn phát ra tiếng kêu lạch cạch, ù ù, rít rít… khi vận hành gây cảm giác khó chịu, làm ảnh hưởng giấc ngủ, công việc của bạn. đó là một trong những triệu chứng hư hỏng của máy lạnh.

may lanh phat ra tieng keu khi hoat dong

Trong bài viết này, các kỹ thuật viên Điện Lạnh Kim Tín Phát chuyên ngành sửa máy lạnh sẽ tư vấn cho bạn một số nguyên nhân vì sao máy lạnh lại kêu ù ù hoặc rít rít khi hoạt động.

 

6  Nguyên nhân gây ra tình trạng máy lạnh phát ra tiếng kêu khi vận hành

 

+ Đầu tiên do lỗi lắp máy lạnh 

 

–   Sau 1 thời gian sử dụng thì các giá đỡ (cặp ke), ốc vít bị lỏng. Vấn đề này thường là do kỹ thuật lắp ráp máy lạnh đã không làm đúng quy trình hoặc do thời gian sử dụng quá lâu. Trong trường hợp nay thì hãy siết chặt ốc vít, giá đỡ cho chắc chắn. Nên tham khảo cách lap rap may lanh.

 

+ Thứ 2 nên kiểm tra quạt gió máy lạnh

 

–   Tắt máy và rút dây cắm điện của thiết bị. Tháo hộp khung bao quanh nó. Quay quạt gió một cách cẩn thận. Nếu thấy nó không cân bằng, hãy cẩn thận nắn lại như nguyên bản ban đầu để cho các cánh quạt đồng đều.

–   Đôi khi, sức mạnh của cánh quạt làm cho nó đụng phải các lá gió của dàn ngưng điều hòa. Nếu thế, bạn hãy nắn cánh quạt lại cho đúng vị trí.

 

+ Thứ 3 bạn nên kiểm tra lại cửa sổ bằng kính nhà bạn

 

–   Hầu hết những nguyên nhân được chia sẻ về tiếng ồn của máy điều hoà không khí là do tiếng rung của cửa sổ kính. Khi hoạt động, máy điều hoà không khí rung lên như một cái máy nén. Đây là nguyên nhân làm rung một vài thứ mà nó tiếp xúc.

–   Đặt một tay lên cửa sổ và lắng nghe xem có âm thanh khác thường hay không. Nếu có, bạn đã tìm ra nguyên nhân và cũng thật dễ dàng để khắc phục vấn đề này bằng cách đặt lại dây viền cách ly ở giữa cửa sổ và khung cửa. Phết lại ma-tít ở khung cửa cũng là một cách khắc phục lỗi này.

>> Xem lý do Máy Lạnh Đang Chạy Tự Tắt

 

+ Thứ 4 kiểm tra mặt trước của máy lạnh

 

–   Nếu cả hai trường hợp ở trên đều không phải là nguyên nhân, hãy kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của máy điều hoà không khí.

–   Nếu nó bị lỏng, gần như có thể khẳng định chắc chắn đây là nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Nếu như đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy điều hoà không khí lại.

 

+ Thứ 5 kiểm tra phần cuộn dây điện đầu ra máy lạnh

 

–   Máy điều hòa không khí tạo ra nhiều tiếng ồn nếu đoạn dây kim loại (pigtail) ở hệ thống cuộn của giàn ngưng đụng phải hộp quạt. “Pigtail” là một từ chuyên ngành trong kỹ thuật, ở đây nó là đoạn kim loại ở phần đầu ra từ giàn ngưng đến hệ thống cuộn giàn ngưng (condenser coil).

 

–   Để kiểm tra nó, lắc lư nhẹ hộp máy và xem đoạn kim loại này có đụng phải hộp quạt hay không. Nếu có, khắc phục bằng cách đặt một miếng cao su ở giữa đoạn kim loại này và hộp quạt. Cố định lại hộp ngoài của máy điều hoà không khí, cắm dây nguồn vào và bật máy để kiểm tra xem máy giảm bớt tiếng ồn hay chưa.

 

+ Thứ 6 kiểm tra lại khung trượt cửa sổ

 

–   Nếu bạn không cảm thấy sự thay đổi âm thanh nào trong trường hợp đầu tiên, hãy kiểm tra lại sức đè của cánh cửa lên khung trượt và nếu có phát hiện âm thanh khác thường nào, hãy khắc phục nó bằng cách chèn một miếng gỗ vào chổ hở ở giữa cửa và khung trượt để cố định nó.

 

Máy lạnh phát ra tiếng kêu lạch cạch khi vận hành

Nếu sau khi kiểm tra tất cả các trường hợp trên mà máy lạnh nhà bạn vẫn phát ra tiếng ồn. Thì hãy liên hệ dịch vụ vệ sinh máy lạnh tai Tp.HCM của chúng tôi:

 

Dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà Kim Tín Phát

 

Hotline : 0974756436 – 0933749566

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *