Nạp gas máy lạnh bao nhiêu tiền – Bao lâu thì nạp gas máy lạnh 1 lần

Câu hỏi : Chị Lan ở TPHCM có gửi câu hỏi đến Điện Lạnh Kim Tín Phát như sau:

 

Nhà tôi mới mua máy lạnh sử dụng được một thời gian, cho tôi hỏi máy lạnh sử dụng thì bao lâu nạp gas một lần ? và thêm một vấn đề nữa là nạp gas máy lạnh bao nhiêu tiền ?

 

Kỹ thuật viên trả lời câu hỏi chị Lan

 

Thời gian phải nạp gas máy lạnh còn tùy thuộc vào từng trường hợp dưới đây:

 

  • Tùy vào mức độ sử dụng máy lạnh bạn nhé.
  • Nếu máy lạnh dùng ít công suất nhỏ thì có thế từ 1 – 3 năm
  • Nhưng nếu sử dụng máy lạnh nhiều thì có thể nhanh hơn từ 5 tháng – 1 năm nên nạp gas máy lạnh 1 lần.
  • Tùy thuộc vị trí  lắp đặt , đường ống dẫn gas có đi đúng kỹ thuật không ? Môi trường đều có thể là nguyên nhân làm thất thoát gas ra ngoài nếu máy bạn đạt đúng yêu cầu kỹ thuật thì phải từ 2 – 3 năm mới cần sạc thêm gas máy lạnh một lần.
  • Thời gian bảo trì đối với máy lạnh là thường tư 4 đến 6 tháng, còn thời gian sạc gas còn tùy vào máy hoạt động như thế nào ! bạn có thể tham khảo để được tư vấn hơn tại đây nhé: https://www.maylanhkimtinphat.com/bang-gia-sua-may-lanh-ve-sinh-nap-ga-may-lanh-tai-nha.html

 

Bên cạnh đó, sau một thời gian dài hoạt động nên máy lạnh phải chịu rất nhiều ảnh hưởng của môi trường, những vấn đề thường gặp phải như lớp khói, bụi bám vào các dàn nóng và dàn lạnh, các tấm lưới chắn… làm cản trở sự trao đổi nhiệt giữa không khí và dàn lạnh, dàn nóng làm cho việc tải nhiệt không được thuận lợi lúc đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn vì hít phải một luồng không khí bẩn, sẽ gây ra các bệnh về đường hô hấp đặc biệt ảnh hưởng đến người già và trẻ nhỏ vì sức đề kháng của họ rất yếu.

 

Vì vậy chỉ tốn “vài chục ngàn” khuyên bạn nên gọi thợ đến thường xuyên vệ sinh máy lạnh để mang lại sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình mình. Hay trong môi trường làm việc, một không khí trong lành và mát mẻ sẽ giúp nhân viên làm việc hiệu quả, và cho năng xuất tốt hơn.

 

Những nguyên nhân báo hiệu máy lạnh thiếu hụt gas cần nạp ngay

 

⇒  Nếu thấy hiện tượng máy lạnh yếu, hoặc không có hơi lạnh, hay dàn lạnh chỉ tỏa ra hơi gió chứ rất kém lạnh. Bạn đã chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất mà vẫn không thay đổi. Có lẽ máy lạnh thiếu gas.

⇒  Máy lạnh thiếu gas sẽ xảy ra tình trạng máy lạnh chạy liên tục không ngắt, hoá đơn tiền điện tăng .
Hay một trường hợp khác máy lạnh sẽ xảy ra hiện tượng máy lạnh chảy nước, có vài hạt tuyết nhỏ li ti đóng trên dàn lạnh.

 

Tư vấn nạp gas, vệ sinh máy lạnh định kỳ, đặc biệt là ” máy lạnh cũ “.

 

  • Thời gian nạp gas máy lạnh – vệ sinh máy lạnh tùy theo mức độ sử dụng nhiều hay ít:
  • Đối với hộ gia đình thì khoảng 3 -5 tháng nên gọi dịch vụ vệ sinh máy lạnh đến một lần
  • Đối với nhà hàng, khách sạn, trường học thì khoảng 2 – 4 tháng vệ sinh một lần
  • Đối với công ty, xí nghiệp thì khoảng 1 tháng vệ sinh máy một lần

Bạn cần lưu ý :

 

Để phân biệt đâu là loại gas rẻ tiền của Trung Quốc và đâu là gas chất lượng tốt của Ấn Độ hoặc Anh, Đức… bạn có thể căn cứ vào xuất xứ có ghi trên vỏ bình gas.