Nếu Remote máy lạnh bị hư hỏng bạn nên làm gì ?

Nếu Remote máy lạnh bị hư hỏng bạn nên làm gì ? Trong trường hợp này thì trước tiên bạn nên kiểm tra kĩ remote có bị hết pin hay không, những hư hỏng đơn giản này bạn có thể tự khắc phục còn nếu trong trường hợp hư hỏng nặng bạn nên kêu thợ sửa máy lạnh đến để khắc phục triệt để.

 

 may lanh hu remote

 

Remote máy lạnh sau một thời gian sử dụng thường máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote khiến bạn không thể điều khiển theo ý của mình.Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Lúc này bạn sẻ làm gì khi máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote bạn đừng vội bỏ đi hay mua cái mới hãy xem những hướng dẫn của chúng tôi khi Remote máy lạnh bị hư hỏng nhé !

 

Trung tâm sửa máy lạnh quận thủ đức

 

Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote

 

  • Do sử dụng lâu ngày nên có thể remote hết pin: Thay pin mới. Remote máy lạnh bị hư : sử dụng remote khác cùng loại để kiểm tra hoặc gọi dịch vụ sửa remote máy lạnh
  • Tại sao remote máy lạnh bị mất hình: do ta dùng loại pin thường ngày bị rỉ sét làm hư đầu tiếp xúc pin, giữa pin và bo mạch. Lúc này, bạn cần loại bỏ pin rỉ sét và thay pin mới vào. Hay remote lên hình nhưng khi ta bấm không nghe tín hiệu “pip”: lỗi này thường là do hỏng mắt thần và cách tốt nhất là nên nhờ đến thợ sửa chữa
  • Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh hư : gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và thay cảm biến hồng ngoại hoặc thay board. Remote bị rơi làm đứt mạch dẫn điện. Bạn nên mở điều khiển ra và xem có đoạn nào đứt thì hàn lại hoặc tìm nơi sửa chữa.
  • Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện loại remote đa năng hết sức hoàn hảo và tiện lợi cho mọi người, khi remote đa năng bị hư thì có thể khắc phục nhanh với chi phí bỏ ra vô cùng nhỏ. Với remote đa năng này, nó có thể bắt sóng của rất nhiều dòng máy lạnh khác nhau, cho bạn cảm giác thoải mái và không còn lo sợ việc remote bị hư. Kiểu dáng nhỏ gọn, trang nhã, cài đặt lại đơn giản.

 

Hướng dẫn sử dụng và cách khắc phục remote máy lạnh bị hư

 

  • Hướng điều khiển về mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh.
  • Bấm và giữ nút “SET” (khoảng 3 giây) cho đến khi mã tầng số hãng máy lạnh trên màn hình nhấp nháy, nhấn nút tăng giảm/giảm Nhiệt Độ ▲ ▼ cho đến khi chọn được tần số thích hợp (VD: Tầng số máy lạnh Daikin là từ 630 đến 639). Khi chọn đúng mã, máy lạnh sẽ bận lên.
  • Bấm nút “OK” để xác nhận, khi đó tần số được xác lập và mã tầng số sẽ hết nhập nháy.
  • Kiểm tra xem các nút trên điều khiển đã hoạt động. Nếu hoạt động có nghĩa quá trình cài đặt đã hoàn tất. Nếu chưa, lập lại bước 2 – 3.

Chúng tôi tin rằng với những chia sẻ trên giúp bạn xử lý những trường hợp remote máy lạnh không dùng được hay máy lạnh không nhận được tín hiệu từ remote thật đơn giản và dễ dàng không cần thợ sửa chữa hay phải mua remote máy lạnh mới thật tốn kém.

 

Sửa máy lạnh ở đâu giá tốt nhất hiện nay

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *