Các bước tự vệ sinh máy giặt cửa trước đúng cách tại nhà

Hằng ngày bạn mặc những bộ đồ đẹp được giặt sạch sẽ từ chiếc máy giặt nhà bạn vật dụng gì cũng vậy sau một thời gian sử dụng nếu không được bảo quản vệ sinh thường xuyên sẻ dẫn đến hư hỏng trong quá trình sử dụng máy giặt. Sau đây Kim Tín Phát hướng dẫn các bước tự vệ sinh máy giặt cửa trước đúng cách tại nhà.

 

ve sinh may giat cua truoc ngang

 

Để vệ sinh máy giặt cửa trước, bạn cần chọn chuẩn bị một số vật dụng sau:

 

Những vật dụng cần thiết vệ sinh máy giặt như: Khăn ẩm sạch, Dung dịch Baking Soda, Bàn chải, Miếng bọt biển, Thuốc chống nấm mốc hoặc thuốc tẩy, chất tẩy rửa chủ đạo của mình là hổn hợp baking soda được trộn với nước trong một chiếc tô nhỏ cùng 1/2 cốc giấm ăn.

 

Hướng dẫn các thao tác tự vệ sinh máy giặt cửa trước đúng cách tại nhà

 

  • Thao tác 1: Đầu tiên bạn bỏ hết quần áo trong lồng máy giặt ra, đóng cửa máy giặt cẩn thận và đổ vào khoang giặt chính 1 có chất tẩy clo lỏng. Chú ý, tháo cốc phân phối “Liquid Only” ra nếu nó được lắp trong khoang máy giặt nhé.
  • Thao tác 2: Để tiếp tục, bạn nhấn nút Specialty Cycles – chu trình đặc biệt trên bảng điều khiển của máy giặt. Sau đó bạn xoay núm bộ chọn chu trình để chuyển chu trình đặc biệt đến chu trình làm sạch máy giặt.
  • Thao tác 3: Sau đó bạn chọn chu trình Spin Only – chỉ vắt không có bột giặt. Dòng máy giặt Electrolux khuyên bạn nên chạy chu trình làm sạch máy giặt mỗi tháng một lần để bảo trì và hạn chế những hỏng hóc có thể xảy ra.
  • Thao tác 4: Tiếp tục tháo ngăn chứa bột giặt ra và rửa kỹ dưới vòi nước nóng để rửa sạch cặn và bột giặt tích tụ. Trường hợp ngăn đựng bị đổi màu, bạn ngâm chúng trong ¾ chén thuốc tẩy dạng lỏng cùng với nước nóng trước khi rửa lại. Bạn có thể dùng bản chải để chà xát bên trong ngăn kéo, và dùng khăn giấy hoặc khăn mềm để lau sạch bột giặt thừa. Sau đó thay thế hộp đựng và lắp ngăn kéo trở lại.
  • Thao tác 5: Dùng miếng bọt biển để lau sạch phía bên trong lồng giặt, sau đó rửa sạch lồng giặt bằng nước và lau khô bằng khăn mềm.
  • Thao tác 6: Tiếp tục khởi động chu trình giặt khô quần áo để sấy khô máy giặt, loại bỏ những xơ vải cùng mảnh vụn bám vào lồng máy. Dùng một chiếc khăn hoặc miếng bọt biển với thuốc chống nấm mốc hoặc bạn có thể phun thuốc tẩy và lau toàn bộ bề mặt vòng đệm, zoăng cao su… Chú ý, lau kỹ những nếp gấp và kẽ hở để loại bỏ và ngăn ngừa nấm mốc.
  • Thao tác 7: Cuối cùng bạn dùng một khăn ẩm có chứa dung dịch chất tẩy và nước ẩm để lau tủ máy giặt. Với những vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng 1 phần dung dịch thuốc tẩy và 8 phần nước để lau sạch nhé. Máy giặt Electrolux của gia đình bạn sẽ được vệ sinh sạch sẽ, giúp đầy lùi hỏng hóc và kéo dài tuổi thọ của máy hơn.

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì chúng ta nên làm vệ sinh máy giặt khoảng thời gian 1 tháng/ lần để giử cho máy giặt luôn sạch sẽ và không có mùi hôi. Công việc này khá đơn giản do đó bạn có thể làm bất cứ lúc nào để có thể giữ cho máy giặt luôn sạch sẽ và kéo dài tuổi thọ máy giặt.

 

Vệ sinh máy giặt cửa trước đúng cách tại nhà

Trên đây là các bước tiến hành vệ sinh máy giặt cửa ngang. Để đóng góp thêm ý kiến, chia sẻ bạn vào mục bình luận bên dưới bài viết nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *