HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÁC CHỨC NĂNG, CÔNG DỤNG LÒ VI SÓNG

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÁC CHỨC NĂNG VÀ CÔNG  DỤNG LÒ VI SÓNG MÀ BẠN CHƯA BIẾT

 

Lò vi sóng là thiết bị rất hữu ích cho người tiêu dùng nhất là các bà nội trợ, là thiết bị gia dụng quan trọng trong không gian bếp nhà bạn. Sở dĩ tôi nói nó quan trọng là vì nó có các chức năng có thể thay thế được các thiết bị như gas hay bếp điện một cách hiệu quả mà còn rất an toàn.

 

huon dan su dung lo vi song

 

Trước khi tìm hiểu về các chức năng của lò vi sóng, các bạn cũng nên hiểu khái niệm lò vi sóng là gì?

 

Lò vi sóng là thiết bị tiêu dùng phục vụ cho sinh hoạt gia đình và cuộc sống, là thiết bị dùng để làm chín thức ăn một cách nhanh chóng. Nếu như bạn không biết các chức năng và cách sử dụng sẽ dẫn đến hư hỏng, làm bạn mất một số tiền thuê dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà tphcm đến sửa chữa.

 

Dưới đây là một số chức năng và công dụng lò vi sóng để bạn hiểu rõ hơn.

 

  1. Chức năng lò vi sóng:

 

 – Nấu thức ăn: Lò vi sóng có thể nấu được hầu hết các loại thực phẩm.

 

 – Hâm nóng: Một trong các chức năng chính của lò vi sóng là hâm nóng thức ăn một cách nhanh chóng mà vẫn giữ được tình trạng ban đầu của thức ăn.

 

 – Nướng: đây quả là một chức năng làm hài lòng khá nhiều các bà nội trợ, chức năng nướng sẽ giúp tiết kiệm được thời gian mà thức ăn mà giữ được màu sắc đẹp mắt hơn.

 

 – Hấp: Thêm một chức năng đặc biệt nữa của lò vi sóng điện tử đó là hấp, sử dụng hơi nước từ hộc chứa nước đi kèm để hâm nóng rồi từ đó hấp chín thức ăn.

 

 – Rã đông: Lò vi sóng có chức năng rã đông sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề để thức ăn trong ngăn đá quá lâu sẽ bị đóng băng đông cứng.

 

 – Menu nấu tự động: Chức năng này giúp bạn nấu thức ăn dễ dàng mà không mất nhiều thời gian, bạn chỉ cần chọn trên bảng điều khiển loại thức ăn cần nấu là lò vi sóng có thể tự điều chỉnh thời gian, nhiệt độ và công suất để nấu chín.

 

  1. Hướng dẫn sử dụng công dụng lò vi sóng:

 

• Sử dụng lò vi sóng trong nấu thức ăn: Vị trí đặt thức ăn trong lò vi sóng nếu chú ý có thể giúp quá trình nấu diễn ra nhanh hơn. Bạn nên đặt thực phẩm có hình tròn ở phần ngoài của mâm quay bên trong lò vi sóng với những khoảng cách đều nhau. Trong thời gian thức ăn đang nấu bạn nên đảo qua một lần, như thế thức ăn sẽ nhanh chín và đều hơn.

 

• Sử dụng lò vi sóng để hâm/ hấp thức ăn: Ngoài trừ những vật dụng bằng thủy tinh chỉ dành riêng cho lò vi sóng chỉ nên sử dụng những loại tô, đĩa…bằng nhựa. Trước khi cho thức ăn vào lò cần lưu ý là đã đậy nắp thật chặt những vật dụng được cho vào lò vi sóng.

 

• Sử dụng lò vi sóng cho việc rã đông: Khi thực phẩm được cho vào đông lạnh được đựng trong các vật dụng như bao nhựa, đồ vật hộp…trước khi cho vào lò để rã đông thì nên lột hết bao và lấy thực phẩm ra riêng biệt. Và cần biết chắc trọng lượng của loại thực phẩm cần rã đông là bao nhiêu để chỉnh thời gian đảm bảo cho việc rã đông được nhanh chóng.

 

3. Sửa chữa lò vi sóng Panasonic tại nhà

 

Lò vi sóng tuy là thiết bị hữu ích nhưng nếu biết cách sử dụng thì không những mang lại hiệu quả cao mà còn có thể tránh hư hỏng về sau. Hy vọng những kiến thức trên đây sẽ rất bổ ích cho các bà nội trợ khi lần đầu sử dụng.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LÒ VI SÓNG

Lò vi sóng nếu biết cách sử dụng sẽ vô cùng tiện dụng và giảm bớt thời gian nấu nướng vô cùng hiệu quả.

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *