Máy Lạnh Không Lạnh Nguyên Nhân Do Đâu Máy Lạnh Không Lạnh, Kém Lạnh

Máy lạnh là thiết bị điều hòa không khí làm lạnh, khi sử dụng máy lạnh không lạnh nguyên nhân do đâu máy lạnh không lạnh, kém lạnh thông thường có rất nhiều nguyên nhân nhưng Điện lạnh Kim Tín Phát xin đưa ra một số nguyên nhân dẫn đến máy lạnh không lạnh, kém lạnh cũng như cách khắc phục như thế nào hiệu quả nhất.

may lanh khong lanh kem lanh

Trong các sự cố thường gặp của máy lạnh thì ta thấy hiện tượng máy lạnh kém lạnh thường xuyên xảy ra, nếu chúng ta không biết nguyên nhân thì tốn nhiều tiền cho dịch vụ sửa chữa điện lạnh thiếu uy tín. Chúng tôi xin nêu ra một số nguyên nhân thường gặp bạn có thể tham khảo:

 

Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh không lạnh, kém lạnh

 

1. Máy lạnh quá bẩn : Mặt lạnh máy lạnh nếu lâu ngày hoạt động mà không được bảo dưỡng, bụi bẩn sẽ bám mảng khiến lượng gió mát không được thổi ra ngoài. Nguyên nhân này cũng chiếm một tỷ lệ cao.

Khắc phục hiện tượng này các bạn chỉ cần vệ sinh máy lạnh, vệ sinh lưới lọc. Tuy nhiên nếu máy lạnh quá bẩn cần có thêm các thiết bị xịt rửa mặt lạnh chuyên dụng để bóc các lớp mảng bám bẩn.

2. Máy lạnh bị mất gas : Đây là một trong các nguyên nhân chính. máy lạnh mất gas do rỏ rỉ đường ống, rỏ rỉ tại các mối nối, giắc co hoặc do sử dụng lâu không được bảo dưỡng.

Để khắc phục hiện tượng này cần phải có thợ sửa máy lạnh lành nghề với các thiết bị kiểm tra đường ống chuyên dụng, đảm bảo chắc chắn đường ống không bị hở sau khi sửa chữa và nạp gas máy lạnh bổ sung.

Thông thường với hiện tượng mất gas quý bạn đọc nên gọi ngay tới các công ty điện lạnh để được tư vấn sửa chữa hợp lý.

3. Máy lạnh bị hỏng tụ: Hỏng tụ nguyên nhân là do máy lạnh bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được.

 • Vào những ngày mùa nóng, bạn chỉ nên để nhiệt độ vào khoảng 26-27 độ, không nên để nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người.

 

sua may lanh khong lanh

 

 • Nếu máy lạnh bị hỏng tụ, chỉ có quạt gió mặt lạnh hoạt động, máy lạnh lúc này không khác gì một chiếc quạt thông thường. Bạn cần gọi ngay tới dịch vụ sửa máy lạnh để được tư vấn sửa chữa kịp thời.

 

Những nguyên nhân khiến máy không lạnh, kém lạnh

 

 • Nguyên nhân thứ 1 : Một nguyên nhân khá nhạy cảm nữa là nhiệt độ bên ngoài vào mùa nóng rất cao. Nhiệt độ trong phòng và bên ngoài chỉ chênh nhau 7-10 độ C.Nếu nhiệt độ bên ngoài là 35 độ C thì máy lạnh không thể hạ nhiệt độ xuống 24 độ C được. Vì vậy nếu bạn cài đặt nhiệt độ dưới 240C trong trường hợp này là vô ích.
 • Nguyên nhân thứ 2 : Nếu máy lạnh vừa lắp lên mà thấy kém lạnh thì có thể 1 trong 2 nguyên nhân sau. Máy lạnh bị xì gas hoặc công suất lạnh không đủ so với diện tích lắp đặt.
 • Cách Khắc phục: Kiểm tra lại đường ống gas để khắc phục và sạc thêm gas. Còn thiếu công suất thì chỉ còn cách lắp thêm quạt để tăng cường khả năng trao đổi không khí. Vì vậy nhân viên kỹ thuật lắp đặt có kinh nghiệm sẽ tính toán diện tích lắp đặt, độ cách nhiệt, số lượng người và thiết bị tỏa nhiệt và tư vấn cho khách hàng trước khi lắp.
 • Nguyên nhân thứ 3 :Ban đầu nếu máy chạy rất tốt nhưng sau thời gian 3 đến 6 tháng thì lại thấy không lạnh hoặc lạnh rất yếu.Nguyên nhân này đơn giản là do dàn lạnh sau thời gian sử dụng bụi bẩn bám vào mặt trước dàn lạnh khiến hơi lạnh từ dàn lạnh không thoát ra ngoài được làm giảm nhiệt độ tại dàn lạnh. Khi nhiệt độ tại dàn lạnh xuống dưới 19 độ C thì hơi nước trong không khí bắt đầu ngưng tụ thành nước và gây ra hiện tượng chảy nước. Cách Khắc phục: Vệ sinh bảo trì máy lạnh
 • Nguyên nhân thứ 4 : Là trong quá trình lắp đặt các mối hàn không được tốt thì sau một thời gian ngắn máy lạnh sẽ hết ga và không lạnh nữa. Cách Khắc phục : nạp thêm gas

Trên đây Điện Lạnh Kim Tín Phát tổng hợp một vài các nguyên nhân chính khiến máy lạnh không lạnh, kém lạnh. Hi vọng với những chia sẻ này quý khách sẽ có những biện pháp khắc phục và sử dụng lạnh hợp lý hiệu quả nhất

 

 

Sửa Máy Lạnh Không Lạnh, Kém Lạnh

 

Hotline: 0974756436 – 0933749566

, , , ,

10 bình luận trong “Máy Lạnh Không Lạnh Nguyên Nhân Do Đâu Máy Lạnh Không Lạnh, Kém Lạnh

 1. Máy lạnh của Tôi hiệu panasonic inverter mới mua khoảng 3 tháng bị trục trặc bảo hành hoài không được. vậy có đổi lại máy mới được không và liên hệ ở đâu?

  1. Thân Chào Bạn Minh Toàn,
   Rất tiếc trường hợp sản phẩm Máy lạnh của bạn mua được 3 tháng thì không hỗ trợ đổi máy mới bạn nhé. chỉ bảo hành thôi bạn ! Thân chào bạn Minh Toàn !

 2. Cho em hỏi vì sau máy lạnh nhà em sử dụng một thời gian trở nên kém lạnh, là do nguyên nhân gì thank add

 3. máy lạnh của Tôi hiệu Toshiba inverter mới mua bị trục trặc hoài máy lạnh không lạnh nguyên nhân do đâu máy lạnh không lạnh, kém lạnh nguyên nhân do đâu, vậy có đổi lại máy mới được không ?

 4. máy lạnh của Tôi hiệu Toshiba inverter mới mua khoảng 3 tháng bị trục trặc bảo hành hoài không được. vậy có đổi lại máy mới được không và liên hệ ở đâu?

 5. Taj sao e chỉnh máy lạnho 17do mà không lạnh được như trước kia, ,chỉnh 17do giống như chỉnh 30do vậy đó

 6. May lanh cua toi bong nhien ko lanh dc nhu truoc. Bat che do 18 do ma van nhu 30 do. Mac du toi moi ve sinh va bom gas. Cho toi xin so trung tam bao hanh panasonic quan binh thanh dc ko ah?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *