Vấn Đề Thường Gặp Bạn Nên Biết Khi Sử Dụng Tủ Lạnh

Những Vấn Đề Thường Gặp Bạn Nên Biết Khi Sử Dụng Tủ Lạnh là những sự cố thường xảy ra trong quá trình sử dụng tủ lạnh. Với mỗi loại tủ lạnh thường có những ưu điểm và nhược điểm riêng khác nhau nên các sự cố thường xảy ra với mỗi loại tủ lạnh điều mang những đặc điểm khác nhau.

nhung van de thuong gap khi su dung may lanh

Sau đây trung tâm Sửa Chữa bảo trì tủ lạnh Kim Tín Phát xin liệt kê những Vấn Đề Thường Gặp Bạn Nên Biết Khi Sử Dụng Tủ Lạnh với mỗi loại tủ lạnh khác nhau.

 

Đối với tủ lạnh có trọng lượng tải hàng đầu:

 

Tủ lạnh có trọng tải hàng đầu thường gặp một số sự cố như nếu nước không chảy ra từ các tủ lạnh đảm bảo nắp được đóng an toàn. Nếu đó không phải là vấn đề, bạn có một vấn đề với máy bơm đó là nghĩa vụ để ráo nước bồn tắm của tủ lạnh ở cuối chu kỳ. Câu hỏi đầu tiên hỏi là liệu các thiết bị đang nhận được bất cứ quyền lực bạn cần phải chắc chắn rằng tủ lạnh được cắm vào một ổ cắm trực tiếp. Câu hỏi tiếp theo là cho dù đó là nhận được nước. Kiểm tra để thấy rằng các van được mở và nước có thể chảy tự do.

Tất cả điều này được hỗ trợ bởi một động cơ điện của tủ lạnh có trọng tải hàng đầu. Sự mạnh mẽ hơn động cơ của tủ lạnh sẽ tốt hơn nó sẽ được ở quay khô giặt của bạn ở cuối, có thể giảm bớt thời gian trong máy sấy. Tủ lạnh có trọng tải hàng đầu là tốt để giữ cho rằng trong tâm trí khi mua tủ lạnh mới mà thường không phải là chi phí hiệu quả như khi chúng ta sửa chữa thiết bị hiện tại của bạn.

 

Đối với tủ lạnh tải phía trước:

 

Tủ lạnh có trong tải phía trước yêu cầu tủ lạnh phải có kích thước tương đối lớn. Nếu tủ lạnh của bạn có một mã lỗi, bạn cần phải gọi một kỹ thuật viên sua tu lanh gia re tại nhà nếu bạn có thể gọi cho chúng tôi. Các mã này sẽ cho chúng tôi biết những gì đang bị hỏng trong tủ lạnh của bạn và chúng tôi sẽ có thể dừng lại bởi bất kỳ ngày nào trong tuần để chăm sóc nó.

Nếu bạn muốn biết những gì cần khắc phục cho tủ lạnh có trong tải phía trước, trước tiên bạn sẽ phải tìm hiểu về cách họ làm việc. Nếu bạn có một tủ lạnh tải phía trước, bạn có thể dành một chút thời gian nhìn chằm chằm vào những điệu nhảy mê hoặc của bọt và quần áo gây ra bởi sự quay của bồn tắm.

Trong tủ lạnh có trọng tải phía trước thường gặp sự cố không quay xung quanh trong vòng tròn đầy đủ theo cách nó vào máy sấy. Thay vào đó, các trung tâm khuấy quay các nội dung của tủ lạnh của bạn trở lại và thứ tư, chiều kim đồng hồ rồi ngược chiều kim đồng hồ.

 

Đối với tủ lạnh có hai van:

 

Tùy thuộc vào khi tủ lạnh có hai van của bạn đã được thực hiện, nó sẽ chứa hoặc là một bộ đếm thời gian cơ học hoặc một vi điều khiển. Hầu hết các tủ lạnh mới có sau này. Trong cả hai trường hợp, các thiết bị cho các máy để di chuyển qua các giai đoạn khác nhau của chu kỳ rửa.

Các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh đã gặp tất cả các loại tủ lạnh có hai van này, máy giặt bị hỏng hóc trong tuyệt vọng cần sửa chữa, vì vậy chúng tôi biết về tất cả mọi thứ có thể đi sai với hệ thống như tủ lạnh, máy lạnh hay máy giặt và có thể là máy sấy của bạn, cho dù nó được sản xuất bởi có nhãn hiệu nổi tiếng hoặc bất kỳ của các thương hiệu khác, chúng tôi đã được đào tạo trong nhà máy sửa chữa. Vì vậy, đây là một số các tủ lạnh thông thường nhất các vấn đề khách hàng của chúng tôi đã chạy vào.

 

Cách bảo quản và thông tin bạn cần biết khi sử dụng tủ lạnh

 

  • Thông thường phích cắm zin theo máy của tủ lạnh nó khá nhỏ. Tưởng chừng có thể cắm vào ổ cắm dân dụng chắc ăn nhưng ….. điều đó là hoàn toàn sai lầm. Hầu hết 90% tủ lạnh hư Compressor là do vấn đề phích cắm ko chặt, lỏng lẻo khiến Compressor rơi vào tình trạng cúp tắt liên tục gây hỏng mát dây bên trong. Nhận biết rõ vấn đề này thì nhìn vào ổ cắm có dấu hiệu bị nóng và khè thì đây là tín hiệu điện bị chập chờn trong lúc khởi động, cần phải thay Jack cắm khác chắn chắn hơn sớm.
  • Tủ lạnh tuy có dòng Ampe chạy thấp nhưng nhược điểm lớn của Compressor cho tủ lạnh khó start hơn so với Compressor của máy lạnh. (Do chi tiết kĩ thuật làm của tủ quá nhỏ, nhỏ hơn gấp 2-3 lần so với chi tiết làm của máy lạnh). Thế nên để riêng cho tủ 01 cái CB riêng hoặc thay ngay 1 phích cắm loại tốt, dính chặt ko được lỏng lẻo khi cắm vào ổ cắm.
  • Khi xê dịch tủ trong quá trình vận chuyển thì tránh bê ngược tủ. Khi đã cố định vị trí đặt tủ thì cứ để yên tủ ít nhất 10-15 min rồi hãy cắm điện. Nhằm cho lượng Oil đổ lên trên giàn ống trở về lại bên trong Compressor, tránh gây nghẹt hoặc hỏng bơm của Compressor.
  • Đối với loại tủ đóng tuyết (ko có FAN) thì khi xả đá tủ tuyệt đối không dùng bất kì vật nhọn nào chọt, cạy đá bên trong. Nhằm tránh tình trạng thủng giàn lạnh bên trong. Một khi bị thủng thì khả năng …. thay tủ mới gần như là 90%
  • Do được thiết kế giàn nóng chìm trong tủ nên khả năng giải nhiệt của tủ rất bị hạn chế. Cho nên những bề mặt xung quanh của tủ khi chạy thì sẽ phát ra hơi nóng. Những bề mặt này ko được che đậy cũng như quá áp sát tường gây kém giải nhiệt. Khoảng cách an toàn cách xa vỏ tủ xung quanh những mặt nóng này tốt nhất là ở mức 10-15cm.
  • Trong quá trình xài tủ thì các cửa tủ phải luôn được đóng kín, nếu roong xung quanh tủ bị hở thì phải thay ngay. Vì khả năng tủ chạy bền hay ko phụ thuộc vào tình trạng kín hay hở. Nếu bị hở thì sẽ khiến Compressor luôn chạy ở tình trạng quá tải, nếu xảy ra quá lâu thì bộ cơ bên trong Compressor sẽ nhanh chóng hao mòn khiến tủ kém lạnh và dần …. cháy mát dây hoặc yếu bơm

 

, , ,

2 bình luận trong “Vấn Đề Thường Gặp Bạn Nên Biết Khi Sử Dụng Tủ Lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *