Hướng dẫn tự sửa máy giặt Electrolux tại nhà

Máy giặt Electrolux là một trong những thương hiệu máy giặt nổi tiếng hàng đầu thế giới được nhiều quốc gia và đình lựa chọn. Nhưng trong quá trình sử dụng máy giặt thường xuyên máy sẽ phát sinh một số lỗi làm máy hoạt động không tốt hoặc không sử dụng được. Sau đây Trung tâm điện lạnh Kim Tín Phát sẽ hướng dẫn bạn tự sửa máy giặt Electrolux tại nhà.

sua-may-giat-electrolux

Máy giặt Electrolux sau một thời gian sử dụng hoặc do chưa biết cách sử dụng có thể bị các lỗi sau: máy không vắt, vắt không được khô, máy rung mạnh và rất ồn, đèn bảng điều khiển không sáng hoặc nháy liên tục, máy giặt đang chạy nước trào ra sàn… Các lỗi này bạn có thể tự sửa máy giặt mà không cần nhờ đến thợ sửa chữa.

Hướng dẫn tự sửa các lỗi của máy giặt Electrolux tại nhà

Máy giặt Electrolux không khởi động có thể là do các nguyên nhân sau:

– Nguồn cấp điện có vấn đề vì thế bạn hãy kiểm tra lại ổ cắm điện, bộ ngắt mạch bị hỏng, cầu chì bị đứt để sửa lại.

– Vòi nước không bật hoặc mở.

– Kiểm tra mô tơ có hoạt động hoặc bị nóng quá không (nếu nóng quá chờ khoảng 30 phút sau) máy sẽ tự hoạt động lại

– Kiểm tra xem cửa máy giặt có đóng đúng không nếu không đúng thì máy sẽ không hoạt động

Tự sửa máy giặt Electrolux không vắt hoặc là vắt không khô

Nếu máy giặt không thể tự vắt hoặc là vắt không khô thì có thể là do quá ít đồ hoặc quá nhiều. Kiểm tra lại xem rồi chọn chương trình vắt phù hợp.

Cách nữa là bạn hãy kiểm tra các dường ống dẫn và thoát nước có bị tắc nghẽn hay không để thay thế.

Máy giặt phát ra tiếng ồn và rung rất mạnh khi hoạt động

Hiện tượng này xảy ra khi: máy đặt không cân, động cơ đã cũ nên bộ giảm rung kém hiệu quả, do bỏ quá ít quần áo vào lồng giặt gây nên hiện tượng rung lắc mạnh.

Cách sửa máy giặt như sau :

– Bạn hãy đặt máy ở một vị trí cố định, mặt lưng và hai bên cách tường ít nhất 10cm; bề mặt phẳng và khô ráo để tránh tình trạng vỏ máy bị rỉ sét.

– Cân đối lại lượng quần áo không nên quá nhiều, quá ít (bỏ quần áo khô vào chiếm khoảng 4/5 chiều cao của lồng giặt)

Đèn bảng điều khiển nháy liên tục hoặc không sáng

Nếu đèn bảng điều khiển máy giặt Electrolux nhà bạn không sáng do không có điện cấp nguồn (chuột cắn dây, lỏng phích cắm…). Còn hiện tượng đèn nháy liên tục và máy không giặt là do máy bị quá tải, hỏng đường điện có vấn đề.

Sửa lỗi đèn bảng điều khiển không sáng: kiểm tra lại tiếp xúc của ổ cắm điện, dây dẫn điện nếu thấy bị đứt thì sửa lại hoặc báo kỹ thuật viên kiểm tra sửa chữa.

Sửa lỗi đèn bảng điều khiển nháy liên tục và máy giặt không chạy: bỏ bớt quần áo ra, kiểm tra lại đường điện rồi tắt đi bật lại máy. Nếu không được thì hãy gọi thợ sửa.

Máy giặt đang chạy bị nước tràn ra sàn

Nguyên nhân do dùng quá nhiều bột giặt hay bột giặt không phù hợp (bột giặt tạo quá nhiều bọt). Vì thế bạn hãy giảm lượng bột giặt hoặc sử dụng loại khác.

Máy đầy nước sau đó tháo hết nước ngay

Đầu ống nước quá thấp. Nhánh ống thoát nước phải nằm cao hơn đoạn xi phông sao cho chỗ bẻ cong phải cao hơn mặt đất ít nhất 60 cm trong trường hợp bạn nối đầu ống dẫn nước thải vào nhánh ống thoát nước.

Nếu đầu ống dẫn nước thải nối thẳng vào đường nước thải thì chiều cao đầu ống dẫn nước thải không dưới 60 cm và không quá 90 cm.

sua-may-giat-electrolux-tai-nha

Không mở được cửa của máy giặt

Nguyên nhân của hiện tượng này là do chương trình giặt còn đang chạy. Nếu cố tình mở khi chưa hết chu trình giặt thì có thể vỡ khóa cửa máy giặt. Vì thế hãy chờ đến khi kết thúc chu trình giặt,chờ vài phút cho đến khi khóa cửa được nhả ra.

Vệ sinh gioăng cửa cao su định kỳ

Sử dụng máy thường xuyên không vệ sinh máy giặt như: lồng giặt, các ngăn đựng, gioăng cao su sẽ làm giảm năng suất của máy giặt. Vì vậy bạn hãy dùng khăn ẩm lau sạch các chỗ nấm mốc hoặc chỗ bẩn thường xuyên.

Đây đều là những lỗi cơ bản thường xảy ra ở máy giặt nói chung và dòng máy Electrolux nói riêng, bạn có thể sửa chữa máy giặt tại nhà. Trong trường hợp không sửa chữa được thì bạn hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Kim Tín Phát, chúng tôi sẽ hỗ trợ sửa chữa trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo chất lượng uy tín và giá cả phải chăng nhất TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Xem thêm : Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung tại nhà

, , ,

6 bình luận trong “Hướng dẫn tự sửa máy giặt Electrolux tại nhà

  1. sử dụng không đúng cách, máy giặt thường bị hỏng hóc. Bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt định kỳ là một trong những việc làm cần thiết để giữ máy giặt luôn hoạt động tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *